Antebellum (2020) หลอน ย้อน โลก บรรยายไทย

ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix

Antebellum (2020) หลอน ย้อน โลก บรรยายไทย

รีวิวหนัง Antebellum หลอน ย้อน โลก (2020)

เขียนบทและกำกับโดยเจอราร์ด บุชและคริสโตเฟอร์ เรนซ์ในการกำกับเรื่องแรกของพวกเขา กับการ ดูหนังออนไลน์ Netflix หนังจากเรื่องราวของเวโรนิก้า เฮนลีย์ (เจแนลล์ โมเน่) นักเขียนและนักเคลื่อนไหวสิทธิคนผิวสีที่ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและครอบครัว แต่ชีวิตของเธอกลับพลิกพัน เธอต้องเข้าไปอยู่ในชุมชนทาสที่เสมือนตกนรกอยู่นิคมของทหารยุคสงครามกลางเมือง เกิดอะไรขึ้นกับเวโรนิก้าทำไมจะต้องเป็นเธอ

 

เรื่องราวความ ระทึกขวัญ Thriller ติดตามหญิงสาวชาวแอฟริกัน – อเมริกันในศควรรษที่ 21 ที่ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในไร่ทาสลึกลับทางใต้ซึ่งเธอต้องหลบหนี จึงมีผู้คนจำนวนมากที่มีปัญหากับเรื่องนี้เนื่องจากสภาพแวดล้อมทางการเมืองในปัจจุบันของสหรัฐอเมริกา บางคนกำลังมีปัญหากับเรื่องนี้เพราะพวกเขารู้สึกว่าเป็นการสร้าง “The Village” และบางคนกำลังมีปัญหากับเรื่องนี้เพราะพวกเขาเห็นมากกว่า มันเป็นหนังระทึกขวัญมากกว่าสยองขวัญและเรื่องราวที่ค่อนข้างรู้สึกว่าเข้าถึงได้ยากพอสมควร

Antebellum (2020) หลอน ย้อน โลก บรรยายไทย
Antebellum (2020) หลอน ย้อน โลก บรรยายไทย

ที่เราแนะนำให้ ดูหนังออนไลน์ Netflix เรื่องนี้มันเป็นตัวละครหนึ่งอยู่ที่นี่เพื่อเป็นการบรรเทาความขบขันเท่านั้น แต่ไม่ได้วางเธอหรือความคิด ในทางตรงกันข้าม ความโล่งใจนั้นเป็นมากกว่าการต้อนรับและสร้างสมดุลระหว่างความสยองขวัญและการคุกคามที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งเรื่องและที่มีซับเท็กซ์อยู่มากจนอยากจะสะกดให้ครบทุกคำ แต่แน่นอนว่ามันเกินขีดจำกัดที่กำหนดไว้ว่าบทวิจารณ์จะยาวแค่ไหน รับรองได้เลยว่าเรื่องนี้เป็นมากกว่าแค่หนังสยองขวัญรวมๆถึงระทึกขวัญ จะเรียกอะไรก็แล้วแต่ก่อนที่จะผงะไปอย่างสิ้นเชิงและคิดว่าสิ่งนี้ไม่สามารถ “เพลิดเพลิน” ไม่จำเป็นต้องสนใจเรื่องนั้นด้วยซ้ำและนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องดำเนินการในรูปแบบเชิงลบใดๆอีก ต้องการหนังระทึกขวัญที่ดีที่รักษาความตึงเครียดไว้ตั้งแต่ต้นจนจบ

Antebellum (2020) หลอน ย้อน โลก บรรยายไทย
Antebellum (2020) หลอน ย้อน โลก บรรยายไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอบนสมมติฐานนั้นเช่นกัน ดังนั้นในขณะที่สิ่งนี้จัดการกับการเลือกปฏิบัติ (แต่ในลักษณะที่เพิ่มขีดความสามารถโดยรวม โดยทุกสิ่งได้รับการดูแลและรวมถึงเสียงผู้หญิงในทีมและอีกมากมาย) ในรูปแบบแต่ก็เป็นภาพยนตร์ประเภทหนึ่งด้วย อาจจะฟังดูไม่เยอะ แต่การเดินเส้นบางๆนั้นค่อนข้างเป็นงาน คำชมที่ได้ยินมาก่อนที่จะได้ดูเรื่องนี้ มันก็ดีพอสมควน สำหรับเรื่องนี้เป็นการรีเมต “The Village” ในสถานการณ์ของผู้ก่อตั้งหมู่บ้านนั้นแตกต่างกันมาก พวกเขาเลี้ยงดูเด็กไม่รู้จักโลกเกินขอบเขตของหมู่บ้านที่พวกเขาเกิดขึ้นกับเรา คงตกใจมาก การลักพาตัว การทรมาน การฆาตกรรมและการทอนความเป็นมนุษย์ของผู้อื่นเป็นสิ่งที่เลวร้าย เพื่อบอกเป็นนัยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงหัวข้อ น่าสงสัยและน่าตื่นเต้นเพียงอย่างเดียวแสดงให้เห็นถึงการถอดออกจากการตระหนักว่าในขณะที่ดูในภาพยนตร์ มีขึ้นแสดงที่เกิดขึ้นในเวลาจริงกับคนจริงจะขโมยจากความสยองขวัญของมัน ใครที่กำลังมองหาหนังแนวจิตวิทยาอารมณ์ Get Out ที่นำเสนอในรูปแบบที่หลายคนอาจจะเข้าถึงได้ยากหน่อย

 

สรุปเลยว่าแม้มันจะขาดเลือก ความกล้าและเลือดสาดของหนังสยองขวัญโหดร้ายขนาดนั้น แต้นี่คือหนังระทึกขวัญเล่นกับจิตวิทยาของคน ถ้าลองเปิดใจดูสักนิดที่พอจะสัมผัสถึงมัน มันค่อนข้างที่จะเข้าถึงได้ยากหน่อย บอกตามตรงว่าเราได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบเพราะการเข้าไปถึงหรือเปล่าที่เราดูหนังไปคือไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวสักเท่าไหร่ สำหรับการ รีวิวหนัง เรื่องนี้ถูกวิจารณ์กันอย่างหนักหน่วง หนังที่ทำออกมาได้ดีและการแสดงก็ทำได้ดีอีกด้วย มันสะท้อนให้เราได้เห็นถึงการกดขี่ที่ค่อนข้างรุนแรง ใครที่ต้องการความบันเทิงปัดตกหนังเรื่องนี้ออกไปได้เลย