Death Note (2017) เดธโน็ต พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix

Death Note (2017) เดธโน็ต พากย์ไทย

รีวิวหนัง Death Note (2017)

เมื่อย้อนเวลากลับไปเราจะเห็นได้ว่าหยังเรื่องนี้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากในแวดวงการหนัง Death Note ที่ตอนนั้นได้ตามกระแสการสร้างภาพยนตร์จากเรื่องราวของมังงะญี่ปุ่น ในการ ดูหนังออนไลน์ Netflix หนังเรื่องนี้ได้รับการรีเมคจากฮอลลีวูด ในการตัดสินใจเอามันมาแนะนำก็เพราะว่าเห็นคะแนน IMDb 9 ซึ่งมันเป็นไปได้ยากมากที่จะมีหนังทำคะแนนออกมาขนาดนี้ได้ นี่เลยอยากจะรับรู้และอยากให้ทุกคนติดตามหนังดีๆเรื่องนี้

 

หนังที่ชวนลุ้นระทึกไปกับความ สยองขวัญ horror พูดถึงเรื่องราวของ ไลท์ เทิร์นเนอร์ นักศึกษาที่ฉลาดหลักแหลมบังเอิญไปเจอสมุดโน๊ตลึกลับที่มีพลังอำนาจที่จะฆ่าใครก็ได้ที่มีชื่อที่เค้าเขียนอยู่ในนั้นไลฟ์ตัดสินใจเปิดสงครามครูเสดอย่างรับรับเพื่อกำจัดอาชญากรรมตามท้องถนน ในไม่ช้านักเรียนที่ผ่านตัวมาเป็นสารเปียกก็พบว่าตัวเองถูกนักสืบชื่อดังที่รู้จักโดยนามแฝง L

Death Note (2017) เดธโน็ต พากย์ไทย
Death Note (2017) เดธโน็ต พากย์ไทย

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า ดูหนังออนไลน์ Netflix แล้วมีหนังสือที่สามารถใช้อำนาจเหนือธรรมชาติควบคุมใครก็ได้ตามที่มีชื่อเขียนในหนังสือเล่มนั้นเพื่อนำไปสู่การตายของพวกเขาลงเอยด้วยวัยรุ่นอเมริกาทั่วไป ? ตำนานหนังชื่อดังในช่วงปี 2010 ตั้งแต่นั้นมา หนังเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะโด่งดังมากและได้รับความนิยมไปไหนมาไหนก็มีแต่คนพูดถึงหนังเรื่องนี้ทั้งนั้น แต่เราจะเห็นมันในประเทศญี่ปุ่นจนมาในครั้งนี้มันได้ย้ายมาอยู่ในอเมริกา เมื่อเด็กหนุ่มวัยรุ่นเขาคือผู้โดดเดี่ยวที่ถูกรังแกจากครอบครัวที่แตกแยก เด็กฉลาดที่ไม่ค่อยชื่นชมที่นั่งอยู่คนเดียวตรงมุมห้อง กฎหมายล้มเหลวในการนำตัวฆาตกรที่ฆ่าแม่ของเขาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ระบบการศึกษาล้มเหลวในการลงโทษผู้ที่โจมตีเขาทุกวัน ไลท์กำลังเผชิญกับโลกแห่งความอยุติธรรมอยู่รอบตัวเขา เข้าสู่เทพเจ้าแห่งความตาย การสร้าง CGI ที่แสดงผลอย่างไม่มีที่ติพร้อมการแสดงโดย วิลเลียมและเดธโน้ตที่มีชื่อ ริวคือปีศาจบนไหล่ของไลท์ที่ยั่วยวนให้เขาใช้พลังในหนังสือเพื่อจุดประสงค์ที่เห็นแก่ตัว

Death Note (2017) เดธโน็ต พากย์ไทย
Death Note (2017) เดธโน็ต พากย์ไทย

มันถูกสร้างจนกลายเป็นโศกนาฏกรรมที่คุ้นเคยของคนหนุ่มสาวที่ถูกผลักสุดขอบด้วยความอยุติธรรมให้อำนาจในการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆและผู้ที่ละเมิดในที่สุดกล่าวอำนาจที่จะกำจัดความโกรธของมันได้ทั้งหมดในโลก นี่คือภาพรวมที่คุ้นเคยของผู้ก่อเหตุการกราดยิงในโรงเรียนซึ่งสื่อได้กล่าวและ Light ก็ถูกสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับตัวละครดังกล่าวนำแสดงโดย แนท วูลฟ์ ในบทของไลท์ เทิร์นเนอร์ และเชีย วีไฮแฮม (บอร์ดวอล์ค เอ็มไพร์) ชะตากรรมของไลท์ที่พ่อของเขาได้ช่วยเอาไว้และเตรียมการล่มสลายของเขาในที่สุด ผู้กำกับอดัม วิงการ์ดเล่นอย่างมีรสนิยมและในที่สุดก็ล้มล้างความคาดหวังนี้ แม้ว่าตัวละครอย่างไลท์จะทดสอบพลังของโน้ตมรณะต่อพวกอาชญากรไปแล้วและใช้อีกครั้งเพื่อส่งคนที่ฆ่าแม่เขาไปสู่จุดจบอันน่าสยดสยอง เขาได้พยายามปฏิเสธการยั่วยวนของอำนาจเบ็ดเสร็จเหลือชะตากรรมของผู้อื่นมันไม่ใช่อุดมคติด้วย พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง ยางามิไลท์แห่งมังงะและภาพยนตร์เดธโน้ตของญี่ปุ่น เป็นคนจิตวิปริตที่เยือกเย็นและจองหองกับความซับซ้อนของเทพเจ้า เทิร์นเนอร์ ท่ามกลางความอึดอัดทางสังคมทั้งหมดของเขา

 

สรุปเลยว่า หนังเน็ตฟิก เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างจะนะติดตามมาก เราเลยอยากมาบอกต่อความสนุกในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้ แน่นอนว่าหลายๆคนอาจจะรู้จักกับหนังเดทโน้ตมาก่อนแต่ในเวอร์ชั่นของฝั่งยุโรปที่มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกันจะทำออกมาได้ดีแค่ไหนไม่รู้รู้แค่ผลคะแนนในการวิจารณ์ออกมาได้เยอะเกือบจะเต็มเท่านี้ก็เป็นการการันตีว่าหนัง