Nightcrawler (2014) เหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix

Nightcrawler (2014) เหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด พากย์ไทย

เมื่อวันที่น่าเบื่อของทุกคนจะกลายเป็นเรื่องที่ชีวิตชีวาขึ้นด้วยการ ดูหนังออนไลน์ Netflix ผลงานหนังที่นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง เจค จิลเลนฮาล มารับบทเป็น ลู บลูม ชายหนุ่มที่มีแรงผลักดันที่สิ้นหวังในการทำงาน ซึ่งได้ค้นพบโลกอีกใบของนักข่าวอาชญากรรมในแอล เอ การค้นหากลุ่มอิสระที่ถ่ายทำเรื่องการเกิดเหตุ ไฟไหม้ ฆาตกรรมและความวุ่นวายอื่นๆ นำเสนออีกด้านของวงการข่าวสารที่ใช้ความรู้และความสามารถในทางที่ผิด บทบาทที่เราจะได้เจคในมุมมองที่ต่างออกไปจากหนังเรื่องอื่นๆ

 

มันจัดอยู่ในหมวดหหมู่ของหนัง อาชญากรรม Crime เรื่องราวที่เล่าถึงทุกคืนในเมืองที่หลับไหล ทีมงานเสื้อหลากสีพร้อมด้วยรถคู่ใจ กล้องวิดีโอและเสียงซูซ่าของวิทยุสื่อสาร พวกเขาร่อนเร่ไปทั่วเมืองลอสแองเจลิสเพื่อเสาะหาเรื่องราวมาทำข่าว นักข่าวที่รู้จักกันในชื่อ W (Nightcrawler) พวกเขาจัดฉากที่โหดร้ายทารุนเพื่อที่จะขายภาพให้กับสำนักข่าวใหญ่ช่องท้องถิ่น สร้งสถานการณ์ขึ้นเพื่อความแตกตื่น ทั้งหมดทั้งมวลนี้เขาสามารถที่จะสร้างมันออมาเป็นเม็ดเงินได้

รีวิวหนัง Nightcrawler เหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด (2014)

Nightcrawler (2014) เหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด พากย์ไทย
Nightcrawler (2014) เหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด พากย์ไทย

เอาเป็นว่าในการ ดูหนังออนไลน์ Netflix หนังเรื่องนี้พาเราเข้าสู่โลกแห่งความมืดมิดของนักท่องราตรีกูซึ่งมันจะทำหนักงานอิสระด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกและตารางเวลาของตัวเองเขานั้นได้แล้วตะเวนตามถนนในเมืองที่แออัดโดยเครื่องสแกนของตำรวจในเครื่องเพื่อค้นหาอาชญากรรมที่เพิ่งเกิดขึ้นในละแวกนั้นเช่นมีเหตุการณ์ของการข่มขืน การยิง ฆาตกรรมอุบัติเหตุทางรถยนต์ เป้าหมายของเขาก็คือการได้ภาพที่เขาสามารถที่จะขายให้กับสำนักพิมพ์ได้ ทำให้สถานการณ์เหล่านี้เข้าทางและ เป็นไปได้อย่างตรงไปตรงมาและขายให้กับสถานีข่าวหรือใครที่เห็นเหตุการณ์เพื่อให้ได้ผลกำไรในในการเดินทางสายนี้ เขาท่องไปในราตรีตามล่ามันอย่างกระหายพร้อมกับเม็ดเงินที่เขาต้องการแลกมันมายังไงล่ะ เจค จิลเลนฮาล รับบทเป็นชายผู้ต่ำต้อยที่อาศัยอยู่ในลอสแองเจลีส ขายเศษเหล็กเพื่อหาเงินก่อนที่จะไปทำธุรกิจตอนกลางคืนเขาร่วมมือกับริค ชายหนุ่มผู้สิ้นหวังที่จะหาเงินเพื่อเอาเงินมาเลี้ยงชีวิต ผู้ช่วยนำทางในเส้นทางของรูในฐานะนักท่องราตรีและเรียนรู้จากบางสิ่งบางอย่างในการทำเรื่องที่ทุกคนอาจไม่คาดคิด ทั้งสองคนได้เรียนรู้ในการเดินสู่เส้นทางในการก่ออาชญากรรมทั้งสองคนร่วมกันสร้างทีมนักท่องราตรีมือสมัครเล่นกลายเป็นผลกำไรเกิดขึ้นอย่างมหาศาล

Nightcrawler (2014) เหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด พากย์ไทย
Nightcrawler (2014) เหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด พากย์ไทย

สำหรับหนังเรื่องนี้เราก็ต้องชื่นชมฝีมือการแสดงของเจค ผู้ซึ่งเหมือนกับพอล ดาโน่ นักแสดงร่วมของเขาใน “Prisoners”ของปีที่แล้ว 2013 แสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบของตัวละครว่าหมกมุ่นอยู่กับงานของตัวเอง แม้ว่าริซ อาเหม็ด นักแสดงอีกหนึ่งคนที่โดดเด่นไม่ต่างจากเจค เข้ามารับบทเป็นผู้ช่วยที่ทำงานหนักเกินไปและไม่ได้แม้แต่คำรับชมจากลูเลยสักคำ เจคในบทบาทที่อาจเป็นคาแรค้ตอร์ที่มีความว่างเปล่าและอาจทำให้คนดูต้องเสียสมาธิได้โปรเจคทั้งหมดเต็มไปด้วยคำอธิบาย ซึ่งในฉากนี้อาจทำให้ผู้ชมบางคนเบื่อหน่ายไปกับมันได้แต่ก็ลบล้างด้วยพล็อตเรื่องที่มีความแปลกใหม่เรามองว่าสิ่งนี้และเป็นหนังที่คุ้มค่าสำหรับการรับชมรับฟังในวันนี้อย่างแน่นอน การแสดงและความสมจริงขององค์ประกอบต่างๆซึ่งอาจทำให้หนังดูโดดเด่นขึ้นมาได้ทันตาเห็น

 

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่โคจรพาเราไปสู่มุมมืดอีกด้านหนึ่งที่ไม่เคยได้รับรู้มาก่อน ว่าบาปหนังเรื่องนี้สร้างความประทับใจอย่างบอกไม่ถูกเมื่อผลงานหนังที่ทำออกมาได้อย่างน่าชื่นชม พล็อตเรื่องสร้างความแตกต่างให้กับหนังอาชญากรรมเป็นอย่างมาก นักแสดงตัวชูโรงอย่าง เจค จิลเลนฮาลเข้ากับบทบาทนี้ได้ดี เรารู้มาว่าเขาต้องลดน้ำหนักเพื่อให้ได้คาแรกเตอร์แบบไส้แห้งซึ่งเป็นการท้าทายสำหรับตัวนักแสดงพอสมควรเลยทีเดียว หนังNetflix แนะนำ ที่ใครพลาดไปก็คงจะต้องเสียดาย