Sully (2016) ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix

Sully (2016) ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน พากย์ไทย

รีวิวหนัง Sully ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน (2016)

หนังที่ถูกสร้างจากเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เกิดขึ้นจริง วันหยุดที่กำลังจะมาถึงและอยากให้ทุกคนได้ติดตาม ดูหนังออนไลน์ Netflix ผู้กำกับ คลินท์ เอสต์วูด หรือ ทอม แฮงค์ที่ได้ผันตัวมาเป็นผู้กำกับและนักแสดง ผลงานหนังที่เขาแสดงแต่ละเรื่องทุกคนก็น่าจะได้เคยเห็นกันมาบ้างแล้ว ที่เด่นๆและโด่งดังมากคงจะเป็นหนังเอาชีวิตรอดบนเกาะอย่าง “Cast Away” ที่ใครๆต่างก็ต้องรู้จักถ้าอยู่ในวงการนี้

 

Sully ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน เป็นหนัง ชีวิตจริง Biography เรื่องราวในหนังเกิดขึ้นเพียงช่วงเวลาไม่กี่วันเท่านั้น โดยจะเล่าถึงตอนที่เครื่องบินโดยสารของกัปตันซัลลี่ “เชสลีย์ ซัลเลนเบอร์เกอร์” (ทอม แฮงค์) กำลังพาเครื่องบินชนเข้ากับฝูงนกและเกิดการขัดข้องขึ้นหลังจากที่ Take Off จากสนามบินได้เพียงไม่นานที่ลงจอดเครื่องบินโดยสารในแม่น้ำฮัดสันเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2552 เป็นเรื่องราวที่ดึงดูดใจและเป็นแรงบันดาลใจที่น่าทึ่งและใครความเคารพให้เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษอย่างถูกต้อง

Sully (2016) ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน พากย์ไทย
Sully (2016) ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน พากย์ไทย

จากการ ดูหนังออนไลน์ Netflix เรื่อง Sully ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน หนังเรื่องนี้รู้สึกมันอาจจะไม่ได้มีอะไรมากกว่าที่คิดเอาไว้และอาจจะดีกว่าถ้ามันถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบสารคดี แต่เรื่องนี้ทำได้น่าประทับใจมากและส่วนใหญ่ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ดี มีองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมมากมายรวมถึงบางส่วนที่ไม่ค่อนน่าเชื่อนักและควรชื่นชมในความซื่อสัตย์ การไม่พูดเกินจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องใช้เรื่องราวที่น่าทึ่งและส่วนใหญ่ใช้ความยุติธรรมแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเห็นว่าทำไมคนดูหนังรู้สึกขัดใจบ้างๆ แม้จะพยายามจะสื่อถึงอะไรบางอย่างก็ตาม นอกเหนือจากฉากทางอากาศแล้ว การลงจอดของเครื่องบินรวมถึงการกู้ภัยก็ถือว่าเป็นฉากที่ลุ้นระทึกอยู่ไม่น้อยเลย ทำเอาคนดูหายใจหายคอไม่ทันกันเลย แต่มันยังขาดความตึงเครียดและบางฉากแทนที่จะน่าสนใจแต่กับทำให้มันดูเฉยๆไปอะไรแบบนั้น

Sully (2016) ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน พากย์ไทย
Sully (2016) ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน พากย์ไทย

ลอร่า ลินนีย์ทำได้ดีมากในฐานะลอเรนและดูแลตัวละครอย่างมีศักดิ์ศรีด้วยความเห็นอกเห็นใจแต่บทบาทนี้กับถูกมองข้ามและรับประกันคุณภาพ ยิ่งไปกว่านั้นเวลาอยู่บนหน้าจอเธอค่อนข้างจำกัด ลินนีย์สมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ ปัญหาที่มากกว่านั้นคือการแสดงภาพตัวโกงในสต๊อกของเอ็นทีเอชบีสุดโต่งเกินไปและหนักหน่วงมากตอนจบเป็นที่น่าพอใจสำหรับทุกสิ่งที่เป็นองค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ในตอนต้น แม้ว่าผลลัพธ์จะเป็นที่คาดการณ์ได้มากสำหรับทุกคนที่คุ้นเคยกับเรื่องราวนี้และเมื่อเปรียบเทียบกับความรู้สึกที่มืดมนที่พูดน้อยในส่วนที่เหลือของภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกว่าค่อนข้างเบาบาง หนังได้ใช้งบประมาณในการผลิตสูงมันถูกถ่ายทอดอย่างสวยงามโดยใช้สถานที่ที่ดีและมีผลคุ้มค่าฉากสันทนาการก็ไม่ได้ดูถูกเกินไปเช่นกันทิศทางของเอ็ดเวิร์ดนั้นฉลาดและยับยั้งชั่งใจอย่างน่าชื่นชมโน้ตเพลงไม่ใช่เพลงที่ยากจะลืนเลือนที่สุดแต่ก็ยังเหมาะกับน้ำเสียงของภาพยนตร์มากและไม่รู้ว่าขาดหายแต่อย่างใด

 

สรุปเลยว่าเรื่องนี้สร้างความประทับใจให้กับคอ หนังฟรีเต็มเรื่อง พอสมควรเช่นเดียวกับเรา แน่นอนว่ามันเป็นหนังที่ถูกเล่าจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงด้วยรายละเอียดอ่อนและความเคารพ ได้รับการตัดสินมาเป็นอย่างดีและไม่ผิดเพี้ยนอย่างที่ควรจะเป็น เรื่องราวมันไม่ได้ตึงเกิดจนทำให้ต้องเครียดและอาจจะไม่ได้ตื่นเต้นเกี่ยวข้องกับความซื่อสัตย์สุจริตและความเป็นมนุษย์ที่ลึกซึ้งด้วยช่วงเวลาที่สร้างแรงบันดาลใจและมันดูทรงพลังเป็นอย่างมาก ทอม แฮงค์ สุดยอดนักแสดงมือทองที่สร้างความสง่างาม มีเกียรติ โดยเก็บทุกอย่างไว้ด้วยกันอย่างสงบและได้มากมายแม้เพียงมองด้วยสายตา “Sully ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน” อีกหนึ่งหนังที่คุ้มค่าแก่การรับชม