The Island | แหกระห่ำแผนคนเหนือคน (2005)

ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix

The Island | แหกระห่ำแผนคนเหนือคน (2005)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ช่วงนี้อากาศเดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวแดดออกแบบนี้คงไม่มีใครอยากออกไปข้างนอกกันใช่ไหมคะ อยากจะอยู่บ้านตากแอร์เย็นๆ แต่ถ้าใครอยู่คนเดียวคงจะเหงา แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้เราได้หยิบหนังสนุก เรื่อง The Island มาให้เพื่อนๆ ได้ดู หนังออนไลน์ Netflix กันค่ะ ถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้ว เราไปดูพร้อมกันเลย

 

The Island ภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-Fi ผลงานกำกับของ ไมเคิล เบย์ เป็นเรื่องราวของ ลินคอล์น ซิกซ์-เอ็กโค (ยวน แมคเกรเกอร์) และ จอร์แดน ทู-เดลต้า (สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) นั้นอยู่ในบรรดาผู้อยู่อาศัยหลายร้อยคน ในที่จำกัดพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ในช่วงกลางศตวรรษที่ 21 ทั้งสองก็เช่นเดียวกับผู้ร่วมชะตากรรม ที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ถูกควบคุมอย่างระมัดระวัง ทุกสิ่งที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของพวกเขา ถูกเฝ้าสังเกตุ หากมองผิวเผินแล้ว ดูดีต่อพวกเขาเอง หนทางและความหวังเดียวที่พวกเขามีร่วมกัน คือการได้รับเลือกให้ไป The Island สถานที่สุดท้ายที่ยังบริสุทธิ์ในโลก

ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix

ในอนาคตอันใกล้  ลินคอล์น ซิกซ์-เอ็กโค  ตื่นขึ้นมาเพราะฝันร้ายของตัวเองที่เห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่กับเขาบนเรือที่ไม่รู้ว่ากำลังไปแห่งใด แต่กลายเป็นว่าความสุขได้หายไปเพราะเขาจมน้ำ แล้วพบว่าตัวเองอยู่ในที่แห่งหนึ่ง ซึ่งเขาอยู่มาได้ 3 ปีแล้ว สถานที่แห่งนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อรวบรวมผู้รอดชีวิตจากภาวะปนเปื้อนจากโลกภายนอกที่เลวร้าย ที่นี่เต็มไปด้วยคนมากมายนับพันที่อาศัยอยู่ตามอัธยาศัยอยู่กันอย่างสบาย มีเสื้อผ้าพร้อมให้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องทำงานซักเสื้อผ้าให้สะอาดในตู้เก็บให้เสมอ มีบริการตรวจสุขภาพตั้งแต่ตื่นยันนอนแบบไม่คิดค่าใช้จ่าย เวลาหิวจะมีอาหารให้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่พอเหลือ รวมถึงสิ่งต่างๆมากมายที่อยู่แบบไม่มีเงินตรา ไม่มีค่าแลกเปลี่ยน ทุกสิ่งสรรหามาพร้อมฟรีทุกอย่าง ที่แห่งนี้เสมือนความสบายที่หาแบบที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว แต่พวกเขาต้องทำตามกฎของสถานที่ตลอดเวลา เริ่มตั้งแต่ห้ามใกล้ชิดเพศตรงข้ามจนมากเกินไป ต้องทำตามระเบียบเวลาทำงาน ห้ามเกิดการทะเลาะวิวาท หรือกระทั่งแอบหนีไปตามที่ห้วงห้าม ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่จะทำไม่ได้ เพราะที่นี้มีทุกอย่างพร้อมจะเกิดบอกปฏิเสธ ทุกคนอยู่อย่างสบายแบบไม่คิดมากต่ออนาคตของชีวิตที่ปลอดภัยอยู่แล้ว แต่เวลานั้นมาถึงทุกคนจะลืมที่แห่งนี้ไป เนื่องจากจะมีเวลาช่วงหนึ่งที่เรียกว่าจับสลาก ผู้ที่ถูกเลือกจากคนในกลุ่มหนึ่งรายจะได้ไปยังสถานที่ใหม่ที่หลายคนใฝ่ฝัน ที่นั้นเรียกว่าเกาะสวรรค์ ที่ๆสวยงาม เป็นสถานที่เดียวที่ไร้สารปนเปื้อนใดๆเข้ามา ด้วยธรรมชาติเกาะริมทะเลทำให้หลายคนต่างภาวนาว่าสักวันคนที่ถูกเลือกน่าจะเป็นเราบ้าง

ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix

ที่นี้ไม่มีอะไรใหม่นอกจากการเจอผู้รอดชีวิตจากสารปนเปื้อนที่พบเป็นประจำ บ้างเหมือนคนปกติ บ้างกลายเป็นเด็กแรกเกิดที่เรียนรู้ใหม่หมด ก็ไม่รู้ว่าโลกข้างนอกเลวร้ายแค่ไหน แต่ลินคอล์นยังแอบคิดในใจว่าเพราะอะไรหลายสิ่งหลายอย่างดูสมเหตุผลมากเกินไป ทำไมต้องใส่เสื้อผ้าสีขาวสีเดียว คนที่ทำความสะอาดคือใคร ทำไมต้องมียามเฝ้าระวังตลอดเวลา ลินคอล์นคิดหลายสิ่งหลายอย่างจนกระทั่งเขาไปเจอสิ่งมีชีวิตสิ่งหนึ่งเป็นแมลง ถ้าว่ากันตามจริงแมลงน่าจะตายไปหมดแล้วในภาวะสารปนเปื้อนของนอกนั้น แต่นี่เปล่าเลยมันยังบินได้ แล้วมันมาจากไหน นี่เป็นคำถามในใจของเขา และเขายังคงเก็บความลับนี่เอาไว้ก่อนในภาชนะขวดแก้ว นั้นยิ่งเป็นตัวจุดประกายความสงสัยของเขามากขึ้นไปอีกจนยอมเสี่ยงทำเรื่องแหกกฎกว่าที่เคย ซึ่งนั้นทำให้เห็นความหมายที่แท้จริงของเหาะสวรรค์ว่าคืออะไร ดินแดนที่สวยงามไร้ที่ติแท้จริงมันไม่ได้มีอยู่จริงตั้งแต่แรก และคนที่ถูกเลือกก็ไม่ได้กลับมาชีวิตแสนสุขอีกครั้ง ลินคอล์นเห็นสิ่งเหลือเชื่อกับตาของตัวเอง

ทำให้เริ่มเข้าใจแล้วว่าเกาะสวรรค์สถานแห่งความสุขมันคือความตายดีๆนี่เอง สำหรับเขานี่เป็นครั้งแรกที่เห็นคนตายต่อหน้า แล้วทำไมพวกเขาถึงต้องทำแบบนี้ มันเพราะอะไรล่ะ ถึงลินคอล์นจะไม่เข้าใจดีพอ แต่ด้วยสัญชาตญาณกำลังบอกว่าที่นี้ไม่ปลอดภัยอีกแล้ว และตอนนี้ถึงเวลาที่เขาจะลองดูกับแมลงที่จับได้ แต่การจะหลบหนีไปเขายังคงระลึกได้ว่ายังมีคนที่เขาต้องพาไปด้วยคือจอร์แดน ทู-เดลต้า (Scarlett Johansson) ซึ่งเธอคือเพื่อนที่สนิทกับเขามากที่สุด และยังเป็นผู้ถูกเลือกไปเกาะสวรรค์ เขาจึงไม่รีรอให้เกิดเรื่องร้ายๆแบบนั้นอีกแล้ว ทำให้พวกเขาไปตามทางที่แมลงออกไป ตอนนี้เขาหลบหนีไปข้างนอกได้แล้ว

 

เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อ ติดตามต่อได้ใน เว็บหนังเต็มเรื่องHD ค่ะ การเดินเรื่องที่เรียบง่ายและกระชับเขาสู่ฉากวินาศสันตะโรอย่างรวดเร็ว นั่นคือจุดเด่นความสนุกของหนังสไตล์ไมเคลิเบย์ แถมเรื่องนี้ยังได้ดาราระดับแม่เหล็กอย่าง Scarlett Johansson, Ewan McGregor มานำแสดงยิ่งทำให้ภาพยนตร์ดูเพลินมากๆ และยังมีประเด็นเรื่องของการเสียดสีระบบทุนนิยมที่ซื้อขายเปลี่ยนถ่ายอวัยวะ หากใครที่ชื่นชอบอบหนังแนวนี้ อย่าลืมตามเข้าไปดูตอนจบนะคะ