The Tender Bar (2021) บรรยายไทย

ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix
ดูหนังออนไลน์ Netflix

The Tender Bar (2021) บรรยายไทย

รีวิวหนัง The Tender Bar (2021)

มันเป็นหนังที่นำเสนอการแสดงที่น่าสนใจอย่างน่าประหลาดใจจากการนำแสดงโดยเบ็น แอฟเฟล็ค ผลงานการกำกับของผู้กำกับจอร์จ คลูนีย์มาทำหนังเวอร์ชั่นที่ไม่ค่อยกระชับเท่าไหร่โดยรวมแล้ว ดัดแปลงมาจากนักเขียนนวนิยายและนักข่าวเจ้าของรางวัล พูลิตเชอร์ เจ อาร์ ตีพิมพ์ไดอารี่ของเขาตีพิมพ์ในปี 2548 เชื่อว่าการที่ให้ได้เปิดเว็บ ดูหนังออนไลน์ Netflix จะต้องสนใจเรื่องนี้อย่างแน่นอน

 

เรื่องราว ดราม่า Drama พูดถึงเด็กชาย (จูเนียร์) หาคนมาแทนที่พ่อของเขาที่หายตัวไปไม่นานหลังจากที่เขาเกิดและได้ผูกสัมพันธ์กับลุงของเขาเขา ชาร์ลีย์และผู้อุปถัมภ์ที่บาร์ในลองไอส์แลนด์ ลุงได้ทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ที่นั่นและรู้จักพนักงานทุกคนและผู้อุปถัมภ์ประจำ เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจและเพื่อนๆทุกคนต่างก็กระตือรืนร้นที่ริเริ่มให้จูเนียร์ทำพิธีกรรมของพวกเขา จูเนียร์รับฟังเรื่องราวของชายเหล่านี้อย่างใกล้ชิดและอาศัยเรื่องราวเหล่านี้เป็นแนวทางในการใช้ชีวิต

The Tender Bar (2021) บรรยายไทย
The Tender Bar (2021) บรรยายไทย

จากที่ได้ ดูหนังออนไลน์ Netflix ที่เปิดตัวพร้อมกับเพลง “Radar Love” ของโกเดน อาร์ริงที่ระเบิดผ่านลำโพง นี่คือเรื่องราวของเจอาร์ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยหนุ่มสาว เจอาร์ในตอนเด็ก (Daniel Ranieri) ได้รับการเลี้ยงดูจากแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เก่งกาจของเขา ความยากลำบากทางการเงินบีบให้พวกเขาออกจากเมือง กลับไปที่ลองไอส์แลนด์ซึ่งเป็นบ้านของปู่ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันกับเขา (คริสโตเฟอร์ ลอยด์) แม้ว่าแม่ของเขาจะลำบากใจเล็กน้อยที่ต้องย้ายกลับบ้าน แต่เจอาร์วัยเด็กก็โอบกอดสมาชิกในครอบครัวจำนวนไม่น้อยที่ใช้บ้านเป็นที่ชุมนุมนอกจากนี้ เขายังอยู่ภายใต้การดูของลุงชาร์ลี (เบ็น แอฟเฟล็ค) ซึ่งดูแลบาร์ในละแวกบ้าน “The Dickens”  ลุงชาร์ลีย์กลายเป็นแบบอย่างของผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่ของเจอาร์และเขาก็ส่งต่อความรักในการอ่านหนังสือให้กับเด็กชายนี่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเจอาร์ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักเขียนความฝันที่ไม่จำเป็นต้องขัดแย้งกับความฝันของแม่ที่อยากให้เขาเรียนที่วิทยาลัยเยล บทเรียนชีวิตอื่นๆได้แก่โรคมะเร็งการเล่นโบลิ่งและการใช้ชีวิตด้วยความผิดหวังจากพ่อที่ทิ้งไปของเจอาร์เค้าซึ่งเป็นดีเจวิทยุที่ครอบครัวเรียกกันว่าเดอะวอยซ์ นอกจากนี้การกระทำที่ขัดต่อร่างกายของลุงชาร์ลีย์ที่เป็นเครื่องดื่มสำหรับผู้ใหญ่และการอ่านหนังสือพิมพ์

The Tender Bar (2021) บรรยายไทย
The Tender Bar (2021) บรรยายไทย

ครึ่งแรกของหนังมีความน่าสนใจและสนุกสนานมากกว่าภาคสองอย่างมากเมื่อนักแสดงเข้ารับตำแหน่งจ๋าเราก็คิดถึงดวงตาที่สดใสและจิตวิญญาณที่กระตือรือร้นของแดเนี่ยลในวัยเด็กทันทีความเป็นจริงของการเป็นผู้ใหญ่เมื่อเจอาร์มุ่งหน้าสู่เข้ามหาวิทยาลัยเยล ขณะที่เจอาร์มองหาความสัมพันธ์ที่โรแมนติดกับเพื่อนร่วมชั้น ซิดนีย์ เขาเป็นมมากกว่าชายหนุ่มที่พักไม่รู้เรื่องสตาร์บอร์ดต่อความเป็นจริงของสถานการณ์การคุมสอบหลังวิทยาลัยของเจอาร์ที่นิวยอร์กนั้นแทบไม่มีอะไรที่เราสนใจเลยแต่ก็ไม่เป็นไรเรายังไม่ได้ใช้ด้วยซ้ำว่าสิ่งที่เจอาร์ชอบมันจะถูกใจเขาหรือเปล่า

 

เราไม่ค่อยจะคุ้นชินกับการแสดงของเบ็นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ เขาแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมที่นี่หลังจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่งใน The Way Back เมื่อโตขึ้นเราทุกคนมีแบบอย่าง ลุงชาร์ลี รับบทโดยเบ็น แอฟเฟล็ค เป็นหนึ่งในผู้ใหญ่ที่มีความหมายที่ดีซึ่งยิ่งใหญ่กว่าชีวิตในตอนเรายังเด็ก คำแนะนำที่ไม่สิ้นสุดของเขาสามารถจัดอยู่ประเภทที่ดีบ้างไม่ดีบ้าง กาผสมผสานซึ่งทำให้ส่วนใหญ่ไม่มีความหมายแต่การปลูกฝังในการรักการอ่านและการเรียนรู้ที่สำคัญที่สุด มันค่อนข้างเป็น หนังชนโรง ที่ดีชูโรงไปด้วยนักแสดงนำของหนังเรื่องนี้